Đón Phan Đăng Nhật Minh - giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017

14:39 28/08/2017

Ngày 28/8, lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện Hải Lăng cùng với thầy và trò Trường THPT Hải Lăng đã đón và tặng hoa chúc mừng em Phan Đăng Nhật Minh trở về sau khi đạt giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017.

 

Tặng hoa cho Phan Đăng Nhật Minh ngay tại sân bay Phú Bài tỉnh Thừa Thiên- Huế

Đón Phan Đăng Nhật Minh cùng gia đình tại sân bay Phú Bài, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện Hải Lăng cùng các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Hải Lăng chúc mừng em đã giành được giải Nhất Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 vừa được tổ chức vào sáng qua tại Hà Nội.

Chia sẻ về niềm vui sau chiến thắng này, em Phan Đăng Nhật Minh nói: “Thực sự em rất vui mừng khi giành được giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, và em cũng cảm ơn bạn bè, thầy cô và mọi người đã cổ võ cho em. Chính sự cổ vũ này đã giúp em vượt qua những thời khắc khó khăn nhất trong cuộc thi. Sau khi trở về từ cuộc thi, em sẽ tiếp tục hoàn thành chương trình học phổ thông tại trường, sau đó sẽ tìm kiếm học bổng đi du học Mỹ”

Chị Nguyễn Thị Gái, mẹ của em Phan Đăng Nhật Minh xúc động nói: “Là một người mẹ, tôi rất sung sướng, tự hào và xúc động khi con trai giành được giải Nhất đường lên đỉnh Olympia”

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi kiến thức dành cho các em học sinh khối THPT do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Sau chiến thắng lần đầu tiên tại cuộc thi này của em Văn Viết Đức – Trường THPT Thị xã Quảng Trị vào năm 2015, đây là lần thứ hai, cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết năm trở lại với Quảng Trị. Chiến thắng này của Phan Đăng Nhật Minh cũng đã đưa tỉnh Quảng Trị trở thành một trong ba tỉnh trên toàn quốc có số lần vô địch tại cuộc thi này nhiều nhất. Dự kiến, lễ tuyên dương và trao thưởng dành cho em Phan Đăng Nhật Minh sẽ được tổ chức vào ngày khai giảng năm học mới 2017 – 2018 tại Trường THPT Hải Lăng.

hat sen hue