Bộ ảnh kỷ yếu tuyệt đẹp của học sinh cấp 3 Đông Hà

16:26 02/08/2017

Bộ kỉ yếu của tập thể 12A2, trường THPT Đông Hà, Quảng Trị gây ấn tượng bởi sự đầu tư công phu, hoành tráng với ba địa điểm chụp, bao gồm hai phim ngắn và hàng trăm bức ảnh.

 

Tháng 5 tới – mùa kỷ yếu đến là lúc các bạn học sinh, sinh viên năm cuối thoả sức khoe ảnh của lớp mình. Lớp nào cũng muốn đầu tư một bộ kỷ yếu thật ấn tượng, độc đáo, “không đụng hàng” để có thể tự hào khi ngắm nghía sản phẩm của mình.

Đối với các học sinh lớp 12A2 trường THPT Đông Hà cũng vậy, những khoảnh khắc nô đùa, “cháy” hết mình bên nhau không chỉ được lưu lại qua những bức ảnh mà còn được ghi lại bằng những thước phim sống động.

Sau khi đưa ra nhiều ý tưởng và tiến hành bỏ phiếu, tập thể 12A2 quyết định chụp ảnh kết hợp quay phim cho bộ kỷ yếu tại ba địa điểm khác nhau trong thành phố. 43 thành viên trong lớp mất hai ngày để vừa chuẩn bị, vừa thực hiện.Hoàng Thảo, nữ sinh 12A2 chia sẻ: “Tụi em thực hiện các cảnh quay ở ba địa điểm.

Đầu tiên là ở trường vào buổi sáng, đến trưa em và các bạn di chuyển ra bể bơi của khách sạn để quay cảnh thứ hai.

Cuối cùng cả lớp tập hợp tại công viên sinh thái Cọ Dầu lúc 5 giờ chiều để dựng trại, chuẩn bị đồ ăn cho buổi tiệc đêm”.

Tuy đang vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kì thi quốc gia đang đến gần, nhưng tất cả các thành viên trong lớp đều vô cùng hào hứng và “cháy” hết mình trong buổi chụp hình từ sáng đến tối.

Lê Văn Thắng – lớp trưởng lớp 12A2 tâm sự: “Trong quá trình lên kế hoạch, lớp em ai cũng hưởng ứng nhiệt tình vì muốn lưu giữ lại những kỉ niệm của tuổi học trò. Rất may chúng em còn nhận được sự đồng thuận từ phía gia đình và thầy cô nữa”

Đoạn phim do lớp 12A2 thực hiện mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem, từ ấn tượng với cảnh xếp bông hoa xoè nở quay bằng flycam, hài hước với hoạt cảnh trèo tường trốn học, ngủ gật trong lớp…cho đến một chút bâng khuâng, lưu luyến giây phút bên nhau.

Không ít người khi xem xong còn bày tỏ mong muốn được một lần trở về thời học sinh vô tư, đầy nhiệt huyết và tinh nghịch.

Nữ sinh Hoàng Thảo kể lại: “Sau một ngày quậy tưng bừng, tụi em ai cũng mệt rã rời nhưng đến tối vẫn có mặt đầy đủ để tiếp tục dựng trại, trang trí đèn làm tiệc đêm. 

Lúc đó cả khoảng rừng tối lắm, chỉ có khu vực lớp em sáng rực lên một khoảng trời, nhìn thích vô cùng.

Các bạn nữ còn rất cảm động vì 21 bạn nam trong lớp đã dành nguyên ngày trước đó để trang trí bóng bay, treo ảnh, ruy băng trong phòng học, rồi đến bữa tiệc đêm dù rất mệt rồi nhưng vẫn biểu diễn các tiết mục nhảy, hát tưng bừng. 

Đây là kỉ niệm đẹp mà em tin là mỗi bạn trong lớp đều không bao giờ quên”.

Sau khi bộ kỉ yếu của tập thể 12A2 được đăng tải, nhiều bình luận bày tỏ sự thán phục và ghen tỵ bởi những cảnh quay đẹp lung linh, đầy ấn tượng, khi kỷ yếu của các bạn trẻ ngày càng được đầu tư công phu và sáng tạo.

Bên cạnh đó, một số người lại cho rằng đây là bộ kỷ yếu “con nhà giàu”, quá bày vẽ tốn kém. Tuy nhiên, các thành viên trong lớp cho hay chi phí chụp ảnh, quay phim và thuê flycam là ba triệu.

Như vậy mỗi người  trong lớp chỉ cần nộp 200 nghìn đồng – một số tiền không quá lớn cho một bộ kỉ yếu hoành tráng gồm cả phim và ảnh.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ảnh: Thanh Tuấn

hat sen hue