Hai tàu cá bị cháy tại Quảng Trị lúc rạng sáng đã được mua bảo hiểm

03:27 11/09/2017

Tàu bị cháy đang neo tại âu tàu xã Triệu An từ sau Tết đến nay, trên tàu lúc đó có gần 6000 lít dầu cho nên việc dập tắt đám cháy rất khó khăn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy hai tàu cá đang neo tại khu neo đậu tránh trú bão Cửa Việt thuộc xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Phần cabin và toàn bộ ngư cụ trên 2 tàu cá bị thiêu rụi hoàn toàn sau đám cháy.

Ông Phạm Văn Lâu, quê ở Quảng Ngãi, chủ của hai tàu cá QNg 92052 TS và QNg 92391 TS cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, ông đang đi câu mực ở ngoài biển, nhận được điện thoại, ông liền trở về khu neo đậu. Khi về đến nơi thì ngọn lửa đã thiêu trụi toàn bộ hai chiếc tàu.

Theo ông Lâu, thiệt hại ban đầu ước tính gần 4 tỉ đồng bao gồm: thân tàu và các ngư cụ, máy móc, tài sản trên tàu. Được biết, hai tàu cá của ông Lâu vì không tìm được lao động đi biển nên đành neo tại âu tàu xã Triệu An từ sau tết đến nay. Trên tàu lúc đó có gần 6000 lít dầu cho nên việc dập tắt đám cháy rất khó khăn.

Mặc dù Phòng Cảnh sát chữa cháy Công an tỉnh Quảng Trị đã điều bốn xe chữa cháy, cùng 32 chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng biên phòng Cửa Việt dập lửa mất gần 4 tiếng mới khống chế đượcđám cháy. Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ, động viên ông Lâu.

“Tàu tôi chưa hoạt động đã 6 tháng nay, neo ở âu tàu thuộc xã Triệu An. Tàu của tôi đã được đóng bảo hiểm. Vừa qua tàu của tôi đã bị cháy hoàn toàn, tài sản trên tàu bị thiêu rụi. Mong cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc, ban ngành liên quan sớm tạo điều kiện cho tôi sớm vượt qua khó khăn”, ông Phạm Văn Lâu cho biết./.

Nguồn: CTV Thanh Hiếu/VOV- Miền Trung

hat sen hue