12 năm tù cho nam thanh niên chuyên hack facebook lừa tiền

01:04 22/09/2017

Ngày 21/9, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Hùng Dương (SN 1994), trú tỉnh Quảng Trị 12 năm tù giam về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet, thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Dương từ tỉnh Quảng Trị vào TP.Đà Nẵng học nghề nấu ăn và học thêm về công nghệ thông tin. Trong lúc chơi game, tìm hiểu một số thông tin trên mạng internet, Dương biết cách hack tài khoản facebook để chiếm đoạt quyền đăng nhập.

Dương bị tuyên phạt 12 năm tù giam.

Dương nhờ một người bạn lập trang web có giao diện gần giống trang facebook và kết bạn với các chủ tài khoản là người Việt kiều. Sau đó, Dương trò chuyện, rủ rê những người này đăng nhập vào trang web mà bạn mình đã lập. Qua đây, Dương trộm được email và mật khẩu, đồng thời chiếm đoạt tài khoản facebook của những người này.

Dương giả vờ là chủ các tài khoản facebook nhắn tin cho bạn bè, người thân của họ rủ rê kinh doanh thẻ điện thoại của các mạng Việt Nam ở nước ngoài với lợi nhuận cao. Theo đó, thẻ 100.000 đồng bán được 10 USD, thẻ 200.000 đồng bán được 20 USD.

Chỉ áp dụng chiêu thức này, Dương đã lừa được rất nhiều người, với tổng cộng hơn 7.000 thẻ cào đủ các mệnh giá, có giá trị gần 2,3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Dương dùng để tiêu xài cá nhân.

Nguồn: Huy Cường- Nhâm Thân

 

hat sen hue